Bài thuốc dân gian chữa đi tiểu nhiều lần trong ngày - Thuốc Quý Dân Gian

Bài thuốc dân gian chữa đi tiểu nhiều lần trong ngày

Rate this post
Share Button

Đi tiểu là hoạt động đào thải chất cặn bã được tiến hành thường xuyên và liên tục. Nếu mọi hoạt động sinh hoạt của bạn diễn ra bình thường, chế độ ăn uống bình thường, không sử dụng bất kì các loại chất kích tiểu hay tác động gì, lượng nước nạp vào cơ thể dao động từ 1-5 – 2.5lit những số lần đi tiểu trong ngày vượt quá 8 lần thì được coi là đi tiểu nhiều lần trong ngày. Vậy có cách nào để điều trị căn bệnh này? Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây:

Do các vấn đề sinh lý: như do tác động của tâm lý, lo âu, căng thẳng , hồi hộp,… trước vấn đề nào đó sẽ gây ức chế tâm lý dẫn đến phản xạ tự nhiên là đi tiểu nhiều.

Thói quen hàng ngày: uống quá nhiều nước trong ngày hoặc uống khi cơ thể không thiếu nước cũng dẫn đến tình trạng dư thừa và tự đào thải. Chính vì vậy số lần đi tiểu cũng sẽ tự tăng lên. Việc sử dụng các chất kích thích lợi tiểu như: bia, rượu, cà phê, các loại thuốc mát gan…cũng là nguyên nhân khiến người bệnh đi tiểu nhiều lần.

Do bệnh lý:Nếu bạn đang mắc một số bệnh lý liên quan đến hệ bài tiết hay niệu đạo sẽ có triệu chứng là hiện tượng đi tiểu nhiều.

Nhiễm trùng đường tiểu:đường tiểu bị viêm do vi khuẩn tấn công, thường thì do bệnh lậu gây nên thì chứng viêm niệu đạo rất nặng nề. Triệu chứng khi nhiễm trùng ở đường tiểu đó là tiểu nóng, đau, tieu ra mau hoặc ra mủ.

Viêm bàng quang: Khi bị viêm bàng quangbàng quang của người bệnh thường đau tức, đau lan ra cả hố chậu, đi tiểu nhiều lần.

Bệnh tuyến tiền liệt: ngoài đi tiểu nhiều lần trong ngày thì còn bị tiểu rắt, tiểu bí.
Hẹp niệu đạo:có thể là do một khối u chèn ép nên gây chứng đi tiểu nhiều, tiểu buốt, nước tiểu có máu, dương vật nam giới bị sưng…

Chữa đi tiểu nhiều lần bằng giá đỗ xanh: Giá đỗ có nhiều tác dụng đối với sức khỏe của người bệnh. Gía đỗ giúp thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn và chống viêm nhiễm, có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh đi tiểu nhiều lần và tiểu rắt hiệu quả.
Chữa tiểu nhiều lần bằng râu ngô: râu ngô được biết đến là một loại thảo mộc từ thiên nhiên, có tác dụng tốt trong việc chữa trị bệnh viêm thận, viêm bàng quang, sỏi tiết niệu – đây là nguyên nhân dẫn đến chứng tiểu rắt, tiểu buốt. Râu ngô có thể sử dụng kết hợp với kim tiền thảo để chữa tiểu nhiều và tiểu buốt rất hiệu quả. Dùng 2 loại nguyên liệu này để nấu nước uống thay trà hàng ngày cũng rất tốt.

Đậu đỏ chữa đi tiểu nhiều lần: kết hợp đậu đỏ với mề gà chữa bệnh đi tiểu nhiều lần và sỏi thận hiệu quả. Cho mề gà và đậu đỏ vào ninh cho chín nhừ, ăn hàng ngày bạn sẽ thấy tình trạng bệnh thuyên giảm.
Chữa đi tiểu nhiều bằng câu kỷ tử: đây là một trong những vị thuốc phổ biến trong. Vị thuốc này có tác dụng bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt, có tác dụng điều trị đi tiểu nhiều lần cũng khá hiệu quả. Có thể dùng câu kỷ tử để đun nước uống hàng ngày 2 lần, sử dụng liên tiếp từ 2 – 3 ngày sẽ thấy có hiệu quả.

Share Button

Bình Luận