Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh rôm sảy cho bé - Thuốc Quý Dân Gian

Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh rôm sảy cho bé

Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh rôm sảy cho bé
5 (100%) 1 vote[s]
Share Button

Bệnh Rôm Sảy là căn bệnh thường xuất hiện ở trẻ nhỏ vào những ngày nắng nóng. Nếu không điều trị kịp thời thì rất dễ biến chứng sang nhiễm trùng da. Vậy để phòng tránh hôm nay Thuốc Quý Dân Gian xin gửi tới các bạn một số bài thuốc đã được nhiều người sử dụng và có hiệu quả tốt nhé.

Bệnh Rôm Sảy Ở Bé

Bài thuốc chữa bệnh rôm sảy thứ nhất.

Dùng 20g lá sài đất, 30g lá ngải cứu, 50g lá nhài.

Tất cả cho vào nước rửa sạch và sắc thật kỹ để lấy nước uống. Chia ra uống 2 – 3 lần/ngày. Uống liên tục từ 3 – 5 ngày sẽ đỡ dần.

Dùng 4g – 6g hoa kim ngân hoặc 10g – 12g cành, lá kim ngân rửa sạch rồi sắc uống.

Với bài thuốc này không những chữa được rôm sảy mà còn chữa được một số căn bệnh khác như lên sởi, mụn nhọt, lên đâu.

Bài thuốc chữa bệnh rôm sảy thứ 2.

Dùng khoảng một nắm rau sam tươi giã nát, vắt lấy nước, pha tắm cho trẻ. Rau sam vị chua, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng.

Bài thuốc chữa bệnh rôm sảy thứ 3.

Dùng 60g rễ cây hẹ rồi rửa sạch, cho vào sắc uống trong ngày. Lấy một cây hành tươi rửa sạch, giã nát, trộn đều với 1 chút giấm rồi sao lên bôi vào nơi có rôm sảy xuất hiện.

Bài thuốc chữa bệnh rôm sảy thứ 4.

Chuẩn bị 10g bột sắn dây và 30g rau má tươi. Rau má sau khi rửa sạch thì giã nát và cho nước vào đun sôi để nguội. Vắt lấy nước rau má, bỏ bã, hòa với bột sắn dây, cho đường vừa đủ và uống hằng ngày.

Bài thuốc chữa bệnh rôm sảy thứ 5.

Lá kinh giới khô nấu sôi khoảng 15 phút rồi pha nước tắm cho bé. Hay dùng một hoặc hai trái mướp đắng tươi giã nát hoặc nấu chín cho vào túi vải sạch, lọc vắt lấy nước để tắm.


Trên đây là một số cách chữa bệnh rôm sảy cho bé rất tốt.

Nếu đã sử dụng toàn bộ cách trên mà tình trạng vẫn không thấy cải thiện thì bạn nên đưa bé đến các trung tâm y tế để gặp bác sĩ tư vấn chữa trị kịp thời…

Share Button

Bình Luận